Than hoạt tính cần thay thế khi nào?

Than hoạt tính là một trong những vật liệu lọc nước rất quan trọng trong các máy lọc nước gia đình cũng như trong các dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp. Vậy tuổi thọ của loại vật liệu này là bao lâu? khi nào cần thay thế? Hãy cùng tha khảo nội dung bài viết dưới đây.

Than hoạt tính

Than hoạt tính

Than hoạt tính

Với cấu trúc lỗ rỗng, xốp nên chúng có khả năng hút các phân tử mang điện tích dương. Chính vì vậy mà chúng được sử dụng làm vật liệu lọc nước vô cùng hiệu quả và cần thiết.

Khi mà hầu hết các nguồn nước sử dụng hiện nay không đảm bảo được độ an toàn, lẫn nhiều tạp chất thì cần thiết phải loại bỏ những tạp chất này ra khỏi nước. Than hoạt tính sẽ giúp giữ lại các độc tố và hóa chất vào bên trong chúng, nên nước sau khi đi được xử lý qua than hoạt tính sẽ sạch hơn, an toàn hơn.

Cũng chính vì than hoạt tính giữ lại các độc tố và hóa chất vào bên trong chúng, nên sau một thời gian sử dụng chúng ta cần phải tiến hành thay mới vật liệu lọc này.

Xem thêm: Quy chuẩn nào đánh giá chất lượng hệ thống lọc nước 

Than hoạt tính cần thay thế khi nào?

Với công dụng hấp thụ tuyệt vời của mình nên tùy vào lưu lượng sử dụng và mức độ ô nhiễm của nguồn nước mà thời gian sử dụng than hoạt tính cũng khác nhau.

Cách 1: Bạn chú ý đến nguồn nước khi sử dụng, nếu thấy nước vẫn có mùi thì chứng tỏ là than đã bị bão hòa, không còn khả năng hấp thụ thêm nên cần được thay thế.

Cách 2: Căn cứ vào thời gian sử dụng. Thông thường bạn nên sử dụng loại vật liệu lọc này từ 9-12 tháng là cần tiến hành thay mới.

Xem thêm: Mẹo xử lý nước máy có mùi lạ 

Lưu ý khi thay thế than họat tính

Với hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp thì than hoạt tính được đặt trong cột lọc bằng composite hoặc inox. Ở bên trên cột được gắn với hệ thống van lọc nước. Khi tiến hành thay thế vật liệu lọc này các bạn cần cho hệ thống lọc dừng hoạt động, tháo van lọc rồi tháo hệ thống đường ống kết nối, thay thế than hoạt tính.

Nếu bạn không chắc mình có thể làm được thì nên thuê dịch vụ thay thế vật liệu lọc nước.

 

 

  Tiêu chuẩn hàng hóa Bảo hành- bảo trì Bảo mật thông tin Đã đăng kí bộ công thương CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN ( VIETAN GENERAL TRADING STOCK COMPANY) Giấy phép kinh doanh số: 0102966635 cấp ngày 09/10/2008 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Bản quyền thuộc về công ty cổ phần TMTH Việt An|hethonglocnuoc.com.vn