Quy chuẩn nào đánh giá chất lượng hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước là một giải pháp để xử lý nguồn nước sinh hoạt, ăn uống cho các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống ra thị trường. Với khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng của con người nên việc kiểm soát được chất lượng máy móc rất quan trọng.

Hệ thống lọc nước ro tinh khiết

Hệ thống lọc nước ro tinh khiết

Vậy có quy chuẩn nào để đánh giá được chất lượng hệ thống lọc giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm được tốt nhất. Hãy cùng Việt An tham khảo nội dung dưới đây.

Với công dụng để lọc và xử lý nước. Vì thế để đánh giá chính xác chất lượng của một hệ thống lọc nước thì chúng ta cần xem xét về quy chuẩn của nước đầu ra của từng hệ thống

Các quy chuẩn để đánh giá chất lượng nước đầu ra

Tại Việt Nam hiện nay có một số quy chuẩn về nước uống như: Quy chuẩn nước sinh hoạt QCVN02/2009-BYT, quy chuẩn nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT, quy chuẩn nước tinh khiết QCVN06-1:2010/BYT.

Quy chuẩn nước sinh hoạt QCVN02/2009-BYT

Quy chuẩn nước sinh hoạt

Quy chuẩn nước sinh hoạt

Đây là quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sử dụng sinh hoạt thông thường như tắm rửa, giặt giũ. Và không đủ tiêu chuẩn để sử dụng các mục đích khác như ăn uống hay chế biến thực phẩm.

Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT

Đây là quy định về chất lượng nước dùng cho ăn uống, chế biến thực phẩm. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước dùng cho mục đích sinh hoạt. Đây cũng được xem là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng nước đầu vào cho hoạt động sản xuất nước uống đóng chai

Tiêu chuẩn nước ăn uống

Tiêu chuẩn nước ăn uống

Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước uống đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT

Tiêu chuẩn nước uống tinh khiết

Tiêu chuẩn nước uống tinh khiết

Quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (nước uống trực tiếp) với mục đích giải khát.

Sau khi căn cứ vào quy chuẩn chất lượng nước thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chất lượng và đánh giá hệ thống lọc nước tinh khiết .

Chọn lựa hệ thống lọc nước

Căn cứ vào tiêu chuẩn chất lượng nước đầu ra thì chúng ta có thể đánh giá được chất lượng của các hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc nước uống sẽ tốt hơn so với lọc nước sinh hoạt. Và tốt nhất chính là hệ thống lọc nước tinh khiết.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước uống trực tiếp

 

  Tiêu chuẩn hàng hóa Bảo hành- bảo trì Bảo mật thông tin Đã đăng kí bộ công thương CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN ( VIETAN GENERAL TRADING STOCK COMPANY) Giấy phép kinh doanh số: 0102966635 cấp ngày 09/10/2008 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Bản quyền thuộc về công ty cổ phần TMTH Việt An|hethonglocnuoc.com.vn