Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Lọc nước sinh hoạt? vì sao phải lọc nước sinh hoạt? Thực trạng chất lượng nước sinh hoạt hiện nay ra sao? Nên mua hệ thống lọc nước sinh hoạt nào?

Lọc nước sinh hoạt?

Là giải pháp xử lý nước, loại bỏ những chất bẩn, tạp chất, độc tố ra khỏi nước sinh hoạt. Nước sinh hoạt là nước được sử dụng hàng ngày phục vụ nhu cầu tắm rửa, giặt giũ, nấu nướng, ăn uống…

Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Vì sao phải lọc nước sinh hoạt?

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều nơi thiếu nước sinh hoạt đặc biệt là vào mùa khô hạn, nắng nóng kéo dài.

Tình trạng nước sinh hoạt ở nhiều nơi đang bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Trong thành phần của nước có nhiều mầm bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, đường hô hấp.

Một trong những nguyên dân dẫn đến tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm chính là sự phát triển không ngừng của các khu công nghiệp, khu chế xuất… Việc xả nước thải trực tiếp ra sông hồ mà chưa qua xử lý. Điều này đã khiến cho các chất độc hại ngấm vào đất rồi nước sinh hoạt của dân ở các khu vực xung quanh.

Trong khi đó theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước sinh hoạt đã chỉ rõ: Nước sinh hoạt sạch phải đạt được các yêu cầu như:

  • Không màu
  • Không mùi
  • Không vị
  • Không có những chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người

Hệ thống lọc nước sinh hoạt- cải thiện chất lượng nước

Hệ thống lọc nước sinh hoạt VA

Hệ thống lọc nước sinh hoạt VA

Được xem như là một giải pháp tối ưu đảm bảo nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn, hệ thống xử lý nước sinh hoạt với thiết kế hiện đại, ứng dụng công nghệ lọc nước tiên tiến sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước thông qua bộ lọc thô hết hợp với hệ thống bơm, màng lọc, lõi lọc.

Xem thêm: Bạn biết gì về cách sử dụng hệ thống lọc nước 

Trước đây để xử lý nước người dân thường xây dựng các bể lọc cồng kềnh, khó di chuyển và sử dụng các vật liệu lọc thô sơ đơn giản. Tuy nhiên với tình trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay thì những vật liệu thô sơ ấy không còn hiệu quả nữa.

Sự ra đời của các hệ thống lọc nước sinh hoạt chính là thành quả của sự phát triển khoa học kỹ thuật. Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước của bạn cũng nhu mục đích sử dụng của bạn là gì mà có hệ thống lọc ứng dụng công nghệ phù hợp. Hiện nay có 3 công nghệ lọc phổ biến và hiện đại đó chính là UF, nano và RO.

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt công nghệ UF

Đây là một trong 3 công nghệ xử lý nước phổ biến hiện nay. Công nghệ này dùng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

Không thải nước nên rất tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường tốt

Tuy nhiên công nghệ này cũng có hạn chế như:

Trong quá trình xử lý nước thì cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc. Thời gian dài sẽ gây tắc nghẽn đầu lọc, làm ảnh hưởng tới khả năng lọc nước và ảnh hưởng tới chất lượng nước sau lọc.

Màng lọc UF có kích thước thước mắt lọc lớn nên những vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ dễ dàng đi theo nguồn nước. Điều này vô tình chung sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm: Hệ thống lọc nước UF

Dây chuyền lọc nước sinh hoạt công nghệ nano

Là một trong 3 công nghệ lọc top hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí trong gia đình, nhà máy.

Công nghệ này sử dụng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên không cần sử dụng tới điện vẫn có thể hoạt động được, tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên điểm hạn chế của công nghệ này là công suất lọc không cao. Mắt lọc kích thước lớn nên dễ tắc màng, yêu cầu cao với nước đầu vào. Khó loại bỏ những vi huẩn có kích thước siêu nhỏ ra khỏi nước.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt công nghệ ro

RO- được xem là công nghệ lọc nước vượt trội hiện nay. Với quá trình lọc nước thẩm thấu ngược, màng lọc có kích thước mắt lọc siêu nhỏ không kén chọn nguồn nước mà nước thành phẩm là nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng 6-1:2010/BYT của bộ y tế.

Với công suất lọc đa dạng từ 150 lít tới 70.000 lít một giờ nên phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, sản xuất

Nên mua hệ thống xử lý nước sạch nào?

Như trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về 3 công nghệ lọc nước chính được ứng dụng trong các hệ thống lọc nước hiện nay. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cũng như nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn được một thiết bị lọc nước phù hợp.

Dù vậy cũng xin gợi ý với các bạn là nếu các bạn muốn mua được hệ thống chuyên lọc nước chính hãng, chất lượng với giá cả phù hợp thì nên đến các cơ sở uy tín, các thương hiệu lớn để mua. Một trong những cái tên được người tiêu dùng đánh giá tốt hiện nay chính là Việt An. Các bạn có thể liên hệ tới số hotline 0949 414141 để được tư vấn trước khi tới thăm quan nhà máy cũng như trải nghiệm thực tế về sản phẩm.

 

 

 

  Tiêu chuẩn hàng hóa Bảo hành- bảo trì Bảo mật thông tin Đã đăng kí bộ công thương CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN ( VIETAN GENERAL TRADING STOCK COMPANY) Giấy phép kinh doanh số: 0102966635 cấp ngày 09/10/2008 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Bản quyền thuộc về công ty cổ phần TMTH Việt An|hethonglocnuoc.com.vn