Đánh giá máy lọc nước và dây chuyền lọc nước

Xử lý nước sinh hoạt, lọc nước để ăn uống rất quan trong bởi giúp chúng ta có nguồn nước đảm bảo, phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn giữa chọn máy lọc nước hay dây chuyền lọc nước, dây chuyền lọc nước ro hay nano?

Nên chọn công nghệ lọc nước nào tốt ? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để giải đáp hết những thắc mắc này.

Mục lục

Có nên lọc nước trước khi sử dụng không?

Tiêu chí chọn dây chuyền lọc nước đảm bảo chất lượng

 • Công nghệ lọc
 • Công suất lọc
 • Chất lượng nước đầu ra
 • Giá thành
 • Chính sách bảo hành

Có nên lọc nước trước khi sử dụng không?

Dây chuyền lọc nước ro hay nano

Dây chuyền lọc nước ro hay nano

Do chất lượng nước giếng khoan không đảm bảo nên hiện nay đa phần người dân ở cả thành thị và nông thôn đều lựa chọn sử dụng nước sạch. Tuy nhiên nước máy chủ yếu là nước được lấy từ sông hoặc nước ngầm và đưa vào xử lý loại bỏ cặn bã, bùn đất, rong rêu cùng một số vi khuẩn bằng sử dụng hóa chất. Và phải đi qua hệ thống đường ống dài từ nhà máy tới người tiêu dùng. Do thời gian dài không được vệ sinh đường ống dẫn tới có thể các cặn bẩn sẽ bám vào thành ống. Đôi khi nước tại vòi của các gia đình nhiều khi sẽ xuất hiện các vẩn đục, mùi lạ.

Lời khuyên cho bạn

Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng nước uống, sinh hoạt của gia đình bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên thay đầu tư sử dụng các loại máy lọc nước nếu chỉ để uống hoặc dây chuyền lọc nước nếu bạn muốn có cả nguồn nước uống, nước sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Máy lọc nước và dây chuyền lọc nước đều là các thiết bị lọc nước tinh khiết chuyên dụng. Với công suất nhỏ, giá thành rẻ nên máy lọc được nhiều hộ gia đình lựa chọn hơn. Tuy nhiên trong thời gian gần đây khi đời sống của người dân được tăng cao, kinh tế phát triển, người dân chú trọng chăm lo nâng cao chất lượng đời sống do đó mà nhiều người khi đã mua máy lọc vẫn đầu tư thêm dây chuyền lọc nước công nghiệp.

Xem thêm: Bất an về chất lượng nước sinh hoạt tại Hà Nội

Tiêu chí chọn dây chuyền lọc nước ro hay nano đảm bảo chất lượng

 • Công nghệ lọc

Đây được xem là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để bạn có thể mua được một thiết bị chuyên dụng phù hợp .

Hiện nay có các công nghệ lọc phổ biến như:

 • Công nghệ nano
 • Công nghệ ro
 • Công nghệ tạo khoáng
 • Công nghệ điện giải.

Mỗi một công nghệ lại có một thế mạnh riêng. Cần căn cứ vào mục đích sử dụng của bạn để chọn lựa ra công nghệ phù hợp.

Xem thêm: RO- giải pháp lọc nước hiệu quả hiện nay

 • Công suất lọc

Với các dây chuyền lọc nước công nghiệp thì công suất vô cùng đa dạng. Có công suất từ 150 l/h, 300 l/h, 400 l/h, 750 l/h, 1000 l/h…..70.000 l/h.

Bạn nên xem mức độ sử dụng nước của gia đình, cơ sở sản xuất của mình để chọn ra một công suất hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách chọn lựa, đơn giản hãy liên hệ với Việt An để được hướng dẫn nhé.

 • Chất lượng nước đầu ra

Để đảm bảo sức khỏe thì chúng ta mới cần tới các hệ thống lọc nước. Vì vậy mà chất lượng nước sau lọc luôn được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Đầu tiên là bạn sẽ nên biết chất lượng nước uống hiện tại của bạn, sau đó lựa chọn các dây chuyền lọc nước tinh khiết, nước khoáng hoặc điện giải… Sau khi lắp đặt bạn cần tiến hành xét nghiệm đánh giá chất lượng nước thành phẩm có đảm bảo như nhà cung cấp công bố không.

 • Giá thành

Khi mua bất cứ thứ gì thì tâm lý chung của khách hàng chính là xem giá của sản phẩm. Chúng ta thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có giá cả thấp hơn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên có câu nói “tiền nào của nấy”. Cùng 1 loại sản phẩm ở các nhà cung cấp khác nhau cũng khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu kỹ và mua ở các nhà cung cấp lớn thì sẽ được hưởng mức giá hợp lý hơn.

 • Chính sách bảo hành

Các hệ thống dây chuyền lọc nước với chức năng là loại bỏ tạp chất, độc tố… ra khỏi nước để cho bạn có nguồn nước an toàn, đảm bảo sức khỏe để sản xuất, kinh doanh. Với thời gian sử dụng lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn nên bạn cần xem xét các chính sách bảo hành cẩn thận.

  Tiêu chuẩn hàng hóa Bảo hành- bảo trì Bảo mật thông tin Đã đăng kí bộ công thương CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP VIỆT AN ( VIETAN GENERAL TRADING STOCK COMPANY) Giấy phép kinh doanh số: 0102966635 cấp ngày 09/10/2008 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Bản quyền thuộc về công ty cổ phần TMTH Việt An|hethonglocnuoc.com.vn